Liên Kết Website

Thống Kê Website

Đang online

13

Tháng hiện tại

1516345

Tháng trước

1515084

Lượt truy cập

19432944

Tin tức

TƯỜNG TRÌNH CHUYẾN TỪ THIỆN VIỆT NAM NĂM 2011

Đăng ngày: 10/09/2015 Lượt xem: 30972

      Chuyến đi lần thứ Tư nầy là sự tiếp nối của ba chuyến đi trong những năm trước. Chuyến đi nầy cũng là thành quả của nhiều tháng vận động kiên trì và chuẩn bị chu đáo của quý Thầy Cô và thiện nam tín nữ ở Chùa Quan Âm tại miền Nam tiểu bang California, cũng như đóng góp công của, tuy lễ bạc nhưng lòng thành, của rất nhiều Phật tử từ các tiểu bang.  Đoàn ở Mỹ về Việt Nam gồm Thầy Minh Nhựt, Sư cô Huệ Liên và một số nam nữ Phật tử theo phụ tá, cùng phối hợp nhịp nhàng với quý Thầy Cô và các Thiện nguyện viên ở các Chùa và Tịnh thất bên nhà, để trao tặng tịnh tài và tịnh vật đến đồng bào.
     Chuyến đi lần thứ Tư nầy đã xuyên qua 19 tỉnh thành trên cả ba miền đất nước. Rồi vòng về miền cao nguyên heo hút để chấm dứt tại một tỉnh miền rẻo cao đầy gió lạnh.  Nào là Cà Mau, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang và Bến Tre của sông nước Đồng Nai mưa nắng hai mùa. Nào là Bình Thuận, Ninh Thuận, Ninh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quãng Nam, và Đà Nẵng tựa mình vào biển Đông dậy sóng. Rồi vượt đèo Hải Vân, băng phá Tam Giang để đến Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Hà Tỉnh, Thanh Hóa và Ninh Bình. Và cuối cùng là về Buôn Mê Thuột và Lâm Đồng để chấm dứt chuyến đi lâu hơn một tháng, qua 19 tỉnh,  chan chứa tình sâu nghĩa nặng với bà con ba miền.
     Có đi để thấy tận mắt nghe tận tai mới biết được đồng bào ta còn phải sống cực khổ như thế nào. Đó là những cụ già tóc bạc lưng còng sống neo đơn chịu nhiều bệnh tật nan y đau đón.  Những em bé bị khuyết tật, dị hình (nạn nhân của Chất độc Da cam) hay suy dinh dưỡng, một ngày không có được bửa cơm  và tương lai thì mịt mù vô vọng … Nhưng điều đáng nói hơn cả là những mãnh đời khốn khổ đó lại bị bỏ rơi, không ai đoái hoài.  thiên tai liên tục giáng xuống mãnh đất nghèo nàn mà họ cư ngụ. Không lụt to thì bảo lớn, không hạn hạn thì dịch hạch.  May thay những đồng bào nầy được quý Thầy Cô trong nước giúp đở phần nào một chút vật chất tối thiểu để sống còn. Chính vì vậy mà trong tinh thần “lá lành đùm lá rách”, những đóng góp tịnh tài và tịnh vật của Phật tử ở nước ngoài đã được Hội Từ thiện Bàn Tay Nhân Ái chuyễn lại tận tay Phật tử trong nước thông qua hệ thống chùa, vốn nằm rải rác cả trong các vùng sâu vùng xa của ba miền Bắc Trung Nam.
 
     Quà tặng tuy đơn sơ nhưng thấm đậm biết bao ân tình. Nhìn ánh mắt sung sướng, nụ cười hân hoan của bà con khi nhận quà mới cảm nhận được họ trân quý ngần nào tấm lòng của người ở xa.  Một miếng khi đói bằng một gói khi no: Mười ký gạo định kỳ, hay quà đột xuất với hộp mỳ gói, chai dầu gió, một tấm mền, bì thư đựng tiền, chiếc xe đạp, chiếc xe lăn , máy trợ tim, xuất học bổng… tất cả như kết thuận duyên để người trao kẻ nhận gặp nhau dưới mái chùa êm ấm.
Ngoài những quà tặng vật chất nói trên, Đoàn Từ thiện còn tặng thêm một xâu chuổi trì chú đeo tay, một máy phát âm niệm “A Di Đà Phật”, và quý nhất là hầu như trong tất cả các buổi phát quà từ thiện, Phật tử trong nước cũng như Phật tử theo Đoàn đều được quý Thầy Cô ban cho một thời pháp trong chánh điện trang nghiêm thơm mùi trầm hương. Đặc biệt, các Phật tử hải ngoại theo Đoàn còn được dịp giao lưu với Phật tử trong nước qua những câu hát điệu hò mang nội dung Phật giáo. [Phật tử theo Đoàn không thể nào quên được bài “Nghĩa Mẹ” của một cư sĩ bị mù, 6 câu  vọng cổ “Thành tâm Sám hối” của một nữ Phật tử, bài ngâm thơ “Vui mà Sống” đầy lạc quan vô úy thí, bài ca “Hôm na

Bài viết liên quan

trung tâm thể dục thể thao CHUYẾN TỪ THIỆN XUYÊN VIỆT LẦN THỨ 6
(Đăng ngày: 10/09/2015 10:45:28 SA)
trung tâm thể dục thể thao CHUYẾN TỪ THIỆN XUYÊN VIỆT LẦN THỨ 5
(Đăng ngày: 10/09/2015 10:45:28 SA)
trung tâm thể dục thể thao HÌNH ẢNH CỨU TRỢ LŨ LỤT 30/11/2011
(Đăng ngày: 10/09/2015 10:45:28 SA)