Liên Kết Website

Thống Kê Website

Đang online

18

Tháng hiện tại

2084762

Tháng trước

2742947

Lượt truy cập

19318061

Quá trình hoạt động

CHUYẾN TỪ THIỆN MIỀN NAM TIỀN GIANG – TRA VINH

Đăng ngày: 19/09/2015 Lượt xem: 19713

 

Vượt biết bao quảng đường dài suốt đêm, đến 7 giờ sáng ngày 10 tháng 7 năm 2013,  xe từ thiện của chúng Tôi dừng bánh trên miền đất làng quê sông nước còn nhiều mãnh đời bất hạnh , thuộc Tỉnh Tiền Giang. Có lẻ nơi đây có cơn mưa vừa đi qua, đường đất, nước đọng, phong cảnh làng quê thật buồn tẻ. Được Ban từ thiện của Chùa  giúp chúng Tôi chuyển hộ những “đôi chân kỳ diệu” với tinh thần tràn đầy phấn khởi.

 

 

Qua những lời hỏi thăm của chúng Tôi và tâm tư của Họ chắc quí vị cũng có thể cảm nhận được điều gì đó phải không ? Riêng chúng Tôi thì quá cảm động, dường như họ trông chờ sự giúp đỡ này từ lâu lắm rồi. Ngồi trên xe lăn niềm vui của Họ như lắng sâu vào tim. Ánh mắt của họ sáng lên vì quá hạnh phúc. Nhìn những ánh mắt ấy chúng Tôi đã đọc được những lời cảm ơn sâu sắc trong lòng của Họ đến với những trái tim nhân ái  trong và ngoài nước.

 

 

51 phần gạo cấp hàng tháng cho người già neo đơn khó khăn, 16 phần quà tặng cho học sinh nghèo hiếu học  và 23 xe lăn cấp cho người tàn tật. Từ nay tất cả Họ sẻ tin yêu cuộc sống hơn, những số phận đau thương có  xe lăn bên mình, Họ sẻ được đi đây, đi đó và “đôi chân kỳ diệu” ấy sẻ mãi mãi giúp Họ bôn ba, thực hiện được những điều tốt đẹp mà Họ muốn.

 

Chia tay những số phận tật nguyền mảnh đất Tiền Giang. Xe chúng Tôi tiếp tục lăn bánh, tiếp tục hành trình, đến  bến phà Cổ Chiên đã đưa xe chúng Tôi vượt dòng sông để  đến Tỉnh  Trà Vinh, nơi miền quê có những con người bệnh tật đang chờ những “đôi chân kỳ diệu”. Có lẻ chiếc xe lăn này mới làm quen với họ. 11 chiếc xe lăn, cấp cho 11 số phận,  ngồi trên xe lăn, niềm hạnh phúc thầm lặng như trào dâng trong lòng họ,  tâm trí họ như ẩn chứa tâm tư điều gì đó :

                          

Đời không dâng hiến đôi chân

                        Phận ta phải chịu khó khăn suốt đời

                             Đôi chân kỳ diệu ơn trời

                         Lòng này cảm tạ vạn lời tri ân.

 

 31 phần quà  chúng Tôi đến trao tận tay cho những số phận hẩm hiu tại Tịnh xá Ngọc Hòa – Tỉnh Trà Vinh , tận mắt nhìn thấy cuộc sống của những số phận ấy mà lòng dạ chúng Tôi đau xót khôn cùng. Thầm nghĩ, ước gì có “phép tiên”  chúng Tôi sẽ hóa giải giúp cho họ nhĩ…Tin rằng, mọi niềm đau sẽ hóa trong tiếng chuông ngân.

 

        Chuông chùa vang vọng khắp nơi

                    Phận đời hiu quạnh niệm lời cứu sinh

                Quê hương đất Việt thâm tình

                        Gọi mời nhân nghĩa cứu tinh cho đời

                Bàn tay nhân ái sinh sôi

                      Trồng cây tâm đức, nẩy chồi phước vinh

 

Quảng Bảo – Thanh Chân